Trước khi bước vào trận đấu thứ 3 tại bảng A giải bóng chuyền VĐQG 2021 gặp Ninh Bình Doveco, HLV Kim Huệ và 3 học trò gồm Nguyễn Thu Hoài, Hoàng Thị Phương Anh, Nguyễn Thị Ninh Anh bất ngờ nhận án phạt cảnh cáo từ Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) liên quan đến việc từng đồng ý gia nhập CLB BTL Thông tin – FLC vào hồi tháng 3 vừa qua, nhưng phút chót lại “lật kèo” để ở lại với CLB Ngân hàng Công thương.

Giữa "lùm xùm" với VFV, HLV Kim Huệ "thả thính" cực chất - Ảnh 1.

HLV Kim Huệ xả hơi bên bể bơi.

Cụ thể, HLV Kim Huệ và 3 trụ cột của CLB Ngân hàng Công thương đã đạt thỏa thuận viết tay để gia nhập một CLB BTL Thông tin – FLC. Tuy nhiên sau đó, hoa khôi một thời của bóng chuyền Việt Nam và các học trò đã đổi ý, trả lại tiền vì thấy rằng nhiều điều khoản trong hợp đồng không phù hợp, đồng thời quyết định tiếp tục gắn bó với CLB Ngân hàng Công thương.

Bị “lật kèo”, phía FLC đã có văn bản kiến nghị lên VFV yêu cầu cấm HLV Kim Huệ cùng 3 VĐV Thu Hoài, Phương Anh, Ninh Anh tham gia các hoạt động bóng chuyền do Liên đoàn tổ chức, thậm chí còn đòi mời công an vào cuộc điều tra hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, VFV chỉ đưa ra văn bản kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Thực tế, án phạt đã được đưa ra từ trước đó mấy ngày, nhưng không gửi trực tiếp tới HLV Kim Huệ và 3 VĐV Nguyễn Thu Hoài, Hoàng Thị Phương Anh, Nguyễn Thị Ninh Anh. Cả 4 chỉ biết sự việc thông qua báo chí. Thậm chí, họ cũng không nhận được văn bản hay cuộc gọi nào từ Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam để trao đổi về vụ việc. Việc này khiến cựu đội trưởng ĐT bóng chuyền Việt Nam rất bức xúc và cho rằng nó ảnh hưởng đến tâm lý của cô lẫn các học trò trong thời điểm tham dự giải bóng chuyền VĐQG 2021.

“Tôi đã gọi điện cho phía Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) hỏi tại sao án phạt cảnh cáo ra từ ngày 10 mà chúng tôi phải qua thông tin trên mạng mới biết. Phía  Liên đoàn tại sao không gọi chúng tôi lên trao đổi 3 bên mà chỉ nghe từ 1 phía đã ra công văn. Thực tế chẳng ai cấm được 3 VĐV của Ngân hàng Công thương thi đấu hay cấm tôi hành nghề, chỉ đạo vì chúng tôi chưa ký hợp đồng với phía FLC, khi thỏa thuận cảm thấy không ổn thỏa thì chúng tôi trả lại tiền. Nhưng ra văn bản nhắc nhở kiểu đó chúng tôi thấy ảnh hưởng tới danh dự.

Thứ 2, tại sao chuyện đi ở của chúng tôi trước đó cả tháng, nếu có lỗi thật thì tôi xin nhận nhưng sớm không ra công văn, muộn không ra công văn mà lại ngay ngày khai mạc giải làm ảnh hưởng tới tâm lý VĐV, HLV của đội bóng Ngân hàng Công thương. Liệu có vấn đề bất minh trong chuyện này ?”, HLV Kim Huệ tỏ rõ sự bức xúc.

“Xét về xã hội, FLC có thể là đơn vị lớn nhưng ở làng bóng chuyền chúng tôi mới là những người có thương hiệu. Nếu có tổn hại thì chúng tôi mới là người thiệt thòi”, HLV của CLB Ngân hàng Công thương nói thêm.

Thậm chí để đòi lại danh dự cho mình và các học trò, HLV Kim Huệ còn bóng gió sẵn sàng mời luật sư vào cuộc nếu phía Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) không rút lại án phạt.

Trước phản ứng của HLV Kim Huệ, Tổng thư ký VFV, ông Lê Trí Trường có động thái xoa dịu khi khẳng định, văn bản mà Liên đoàn bóng chuyền đưa ra chỉ có tính chất nhắc nhở, không có gì nghiêm trọng. Hiện tại, không có quy định xử phạt nào liên quan tới chuyện thỏa thuận giữa các bên sau đó “bẻ kèo”. Chỉ khi các bên ký hợp đồng mới có tính chất pháp lý.

Do đó, yêu cầu cấm Kim Huệ và 3 học trò tham dự hoạt động bóng chuyền của CLB nói trên không được VFV chấp thuận. Ông Trường cũng giải thích việc văn bản kỷ luật được công bố muộn là do bộ phận văn phòng có trục trặc chứ không phải cố ý giữ lại đến thời điểm khai mạc giải bóng chuyền VĐQG.

Bỏ lại những lùm xùm với FLC và phía VFF, đồng thời cũng muốn xả hơi sau khi cùng CLB Ngân hàng Công thương thi đấu không thành công tại bảng A giải bóng chuyền VĐQG 2021 gặp Ninh Bình Doveco (thua 3, thắng 1), HLV Kim Huệ đã quyết định đi xả hơi. Mới đây, trên trang facebook cá nhân của mình, hoa khôi ngày nào của bóng chuyền Việt Nam đã đăng tải bức ảnh thoải mái tại bể bơi, kèm theo dòng “thả thính” cực chất.

“Cảm lạnh là do gió. Còn cảm nắng chắc chắn là do anh”, HLV Kim Huệ viết.

Thực tế, trong thời gian cùng các học trò ở CLB Ngân hàng Công thương tham dự giải bóng chuyền VĐQG 2021 tại Quảng Ninh, HLV Kim Huệ không có nhiều thời gian chăm sóc trang facebook cá nhân của mình như thường thấy. Khoảng cách đăng status mới nhất so với gần nhất là 8 ngày.

Dù đã không còn thi đấu và chuyển sang công tác huấn luyện tại Ngân hàng Côntrg thương, nhưng hoa khôi bóng chuyền Phạm Kim Huệ vẫn thu hút được sự chú ý của nhiều fan hâm mộ nhờ vẻ ngoài không tuổi, lúc nào cũng như mới đôi mươi của mình. Thêm vào đó, thời gian gần đây, Kim Huệ cũng rất chú ý đến vẻ ngoài, rồi thường xuyên tương tác trên trang facebook cá nhân có hơn 24.000 lượt người theo dõi, vậy nên càng được mọi người quan tâm nhiều hơn.

Những hình ảnh cực xinh như tuổi đôi mươi của hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ (ảnh: facebook nhân vật):

Ở tuổi 38, hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ vẫn "ăn đứt" đàn em về điều này - Ảnh 3.
Ở tuổi 38, hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ vẫn "ăn đứt" đàn em về điều này - Ảnh 4.
Ở tuổi 38, hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ vẫn "ăn đứt" đàn em về điều này - Ảnh 5.
Ở tuổi 38, hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ vẫn "ăn đứt" đàn em về điều này - Ảnh 6.
Ở tuổi 38, hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ vẫn "ăn đứt" đàn em về điều này - Ảnh 7.