Hà Nội FC tin đồng hương HLV Park Hang-seo

Ngay sau khi HLV Chu Đình Nghiêm rời buồng “thuyền trưởng” Hà Nội FC sau trận thua SHB.Đà Nẵng 0-2 ở vòng 7 V.League 2021, cựu HLV ĐT Việt Nam Hoàng Văn Phúc (người đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội) đã được đưa lên làm Giám đốc kỹ thuật, tạm quyền HLV trưởng đội bóng Thủ đô.

Chính thức: Đồng hương HLV Park Hang-seo cùng Hà Nội FC vượt khó! - Ảnh 1.

HLV Hoàng Văn Phúc chuyển giao “ghế nóng” Hà Nội FC cho HLV người Hàn Quốc Park Choong-kyun.

Từ thời điểm cách đây nửa tháng, Dân Việt đã thông tin về việc HLV người Hàn Quốc mới là “nhân vật chính”, đã có mặt tại Việt Nam và đang trong quá trình cách lý theo quy định phòng chống Covid-19 trước khi chính thức nhận “ấn kiếm” tại Hà Nội FC.

Và chiều nay, phía Hà Nội FC đã thông tin tới báo chí về việc chính thức bổ nhiệm HLV Park Choong-kyun (cựu tuyển thủ U23 và ĐTQG Hàn Quốc) lên thế chỗ HLV Hoàng Văn Phúc.

Với việc trao niềm tin vào HLV Park Choong-kyun, đây là lần đầu tiên trong lịch sử 15 năm (2006-2021), Hà Nội FC sử dụng một HLV ngoại cầm quân.

HLV người Hàn Quốc sắp bước sang tuổi 48 sẽ dẫn dắt Hà Nội FC từ vòng 11 V.League 2021 tiếp T.Bình Định tối 28/4 tới, trên sân Hàng Đẫy.

Tiếp theo đó, thầy trò HLV Park Choong-kyun còn 2 trận đấu nữa trước khi giai đoạn 1 Vleague khép lại: Tiếp Sài Gòn FC (vòng 12), làm khách trên sân Vinh của SLNA (vòng 13).

Chính thức: Đồng hương HLV Park Hang-seo cùng Hà Nội FC vượt khó! - Ảnh 3.

HLV Park Choong-kyun động viên Duy Mạnh trong buổi tập.

Mục tiêu trước mắt của HLV Park Choong-kyun là giúp Hà Nội FC có mặt trong tốp 6 khi giai đoạn 1 V.League kết thúc, qua đó có thể tiếp tục nuôi hy vọng mong manh trong cuộc đua đến ngôi vô địch.

Hiện tại, sau 10 trận đã đấu, Hà Nội FC (13 điểm), kém đội đầu bảng HAGL 12 điểm – khoảng cách bằng 4 trận thắng.

Với cá nhân HLV Hoàng Văn Phúc, sau 3 trận dẫn dắt Hà Nội FC từ vòng 8 đến vòng 10, ông chỉ giúp đội bóng có được 3 điểm (thắng Than Quảng Ninh ở vòng 9), chịu thua 2 trận (thua Viettel và HAGL cùng tỷ số 0-1 ở vòng 8 và 10).

HLV Park Choong Kyun sinh năm 1973, khi còn thi đấu ông chơi ở vị trí hậu vệ. Sau khi “treo giày”, ông từng làm trợ lý cho HLV Fabio Cannavaro và giữ ghế quyền HLV trưởng CLB Thiên Tân của Trung Quốc năm 2018, từng làm thầy của Alexandre Pato. Sau đó đội bóng này giải thể năm 2020 vì cuộc khủng hoảng kinh tế.