Năm 2015

Kiatisak từng thành công vang dội khi dẫn tuyển Thái Lan.

Kiatisak từng thành công vang dội khi dẫn dắt tuyển Thái Lan.

Khi đó, Kiatisak dẫn dắt ĐT Thái Lan đánh bại Việt Nam trên sân Mỹ Đình tại vòng loại World Cup 2018. Sau trận, “Zico Thái” phát biểu khá ngông nghênh trong phòng họp báo: “Chúng tôi muốn chứng minh cho toàn thể các đội Đông Nam Á thấy, chúng tôi đang là ông chủ của khu vực”.

Năm 2018

Sau khi U23 Việt Nam tạo nên cơn địa chấn vào chung kết U23 châu Á ở Thường Châu, Kiatisak nói trên tạp chí 442: “Người Thái đang mơ dự World Cup nhưng người Việt lại chỉ muốn thắng Thái Lan. Giấc mơ của Thái Lan lớn lao hơn nhiều. Việt Nam chỉ thể hiện được khả năng ở giải đấu trẻ, còn ở cấp ĐTQG, tôi nghĩ phải 10 năm nữa Việt Nam mới thắng Thái Lan.

Zico Thái được xem là tiền đạo hay nhất lịch sử Đông Nam Á.

Zico Thái được xem là tiền đạo hay nhất lịch sử Đông Nam Á.

Thái Lan rõ ràng ở thời điểm này là đội mạnh hơn, thậm chí chúng tôi đã vươn tầm châu Á. Việt Nam phải chứng tỏ mình ở AFF Cup hoặc Asian Cup sắp tới”.

Phát biểu này của HLV Kiatisak đã khiến NHM Việt Nam cực kỳ giận dữ và có ý định tẩy chay huyền thoại người Thái Lan. Hầu hết đều không nghĩ rằng một người đã từng ăn, ngủ ở trên đất nước Việt Nam lại có thể nói ra những điều khó nghe như vậy.

Trước thềm AFF Cup 2018

Kiatisak từng dẫn dắt HAGL trong quá khứ.

Kiatisak từng dẫn dắt HAGL trong quá khứ.

Trước khi giải vô địch Đông Nam Á 2018 diễn ra, Kiatisak đã đính chính phát ngôn của ông trước đó. Ông nói: “Trước đây tôi từng nói rằng phải mất 10 năm nữa Việt Nam mới có thể theo kịp Thái Lan nhưng bây giờ tôi xin rút lại câu nói đó. 2 nền bóng đá giờ đã ngang hàng nhau rồi, một chín một mười. Tôi kỳ vọng sẽ được chứng kiến màn trình diễn của cả 2 đội bóng tại AFF Cup sắp tới”.

Sau HCV SEA Games 30

Sau khi Việt Nam giành HCV SEA Games 30 trên đất Philippines, Kiatisak một lần nữa cảm thấy hối hận: “Khi còn là huấn luyện viên các đội tuyển, tôi từng nghĩ phải 10 năm nữa Việt Nam mới được như bây giờ nhưng cũng chỉ 6 đến 7 năm sau họ đã vô địch cả AFF Cup và SEA Games. Các cầu thủ Việt Nam cũng chỉ khoảng 22 đến 23 tuổi”.