Theo những thông tin mới nhất, HAGL đã hoàn tất bản bản hợp đồng với 2 cầu thủ trong đó có 1 ngoại binh nhập tịch là Nguyễn Trung Đại Dương và người còn lại là Phan Đức Lễ.

Nguyễn Trung Đại Dương sinh năm 1986, tên thật là Suleiman Oladoja, sinh ra và lớn lên ở Nigeria. Anh đã có hơn 10 năm chơi bóng ở hàng chục đội bóng khác nhau. Ở mùa giải 2020, tiền đạo này đã chơi cho B.Bình Dương.

Đây được xem là một sự bổ sung chất lượng cho đội bóng của HLV Kiatisak. Dù có Công Phượng trở về nhưng phong độ của tiền đạo xứ Nghệ thực sự khiến nhiều người lo lắng. Ở trận ra mắt vừa qua, Công Phượng đã liên tục dứt điểm “kém duyên”. Nếu tiếp tục thể hiện sự thiếu ổn định, không loại trừ khả năng Công Phượng sẽ mất vị trí vào tay Nguyễn Trung Đại Dương – một người vốn có hơn 10 năm chinh chiến tại V.League.

HAGL ký hợp đồng với tiền đạo Nigeria nhập tịch, Công Phượng lo lắng? - Ảnh 1.

Nguyễn Trung Đại Dương.

Việc sử dụng cầu thủ nhập tịch có phần “già” so với 3 ngoại binh cho thấy HAGL đang nỗ lực chuyển mình ở V.League 2021. Ngoài ra, một cái tên khác sẽ gia nhập HAGL là trung vệ Phan Đức Lễ. Cầu thủ này từng tập luyện trong lớp năng khiếu của HAGL cách đây 13 năm.

Người con Gia Lai Phan Đức Lễ đã cùng Bình Định vô địch ở giải Hạng Nhất 2020, qua đó giành suất lên chơi ở V.League 2021. Đức Lễ sẽ là nhân tố vô cùng quan trọng của HAGL, nhất là trong bối cảnh Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng không thể cải thiện thành tích.

Với sự có mặt của Đức Lễ, Kiatisak đang sở hữu nhiều trung vệ chất lượng như Memovic, Hữu Tuấn, Văn Việt, Steven Đặng, Kim Dong Su.