Để gây sức ép cho Mesut Ozil rời Arsenal, HLV Mikel Arteta đã không đăng ký tiền vệ người Đức tham dự Premier League và Europa League từ đầu mùa giải này. Tuy nhiên, điều đó không mang đến lợi ích cho Arsenal mà ngược lại còn khiến Ozil thêm bất mãn.

Mesut Ozil nhiều khả năng sẽ rời Emirates trong tháng này.

Mesut Ozil nhiều khả năng sẽ rời Emirates trong tháng này.

Bởi với đẳng cấp đã được chứng minh trong nhiều năm khoác áo Real Madrid và tuyển Đức, Ozil vẫn có đất diễn ở Arsenal trong những hoàn cảnh nhất định. Theo nhiều chuyên gia bóng đá Anh, Ozil sẽ giúp ích cho Pháo thủ trong những trận đấu gặp đối thủ chơi theo kiểu “đổ bê tông”, vì ở Emirates hiện tại, không cầu thủ nào có nhãn quang và kỹ thuật chuyền bóng tốt hơn tiền vệ gốc Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo một số nguồn tin uy tín ở Thổ Nhĩ Kỳ, Mesut Ozil đã đạt thỏa thuận gia nhập CLB Fenerbahce với bản hợp đồng 3 năm rưỡi. Tuy nhiên, Arsenal vẫn phải chi trả tiền lương 350 nghìn bảng/tuần cho tiền vệ 32 tuổi đến hết mùa giải này, tổng cộng khoảng 9 triệu bảng.

Đến Fenerbahce, Ozil nhận được 2,2 triệu bảng phí lót tay và có mức thu nhập 4,5 triệu bảng/mùal. Đây được xem là mức lương cao nhất với một cầu thủ thi đấu ở giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ.

Sở dĩ Arsenal rất muốn Ozil đi trong tháng Một là vì nếu tiền vệ này ở lại, phòng thay đồ sẽ chưa thể ổn định. Bởi dù sao, Ozil vốn là người có tiếng nói lớn ở phòng thay đồ kể từ khi anh được HLV Arsene Wenger chiêu mộ. Ít nhiều sẽ có những cầu thủ cảm thấy bất mãn với cách CLB đối xử với ngôi sao người Đức.