Sau khi kết thúc thời gian cách ly, tiền đạo người Brazil Dario Frederico da Silva đã ra sân tập luyện cùng CLB TP.HCM. Tuy nhiên phải đến chiều qua (11/1), chân sút này mới chính thức hoàn tất mọi thủ tục gia nhập đội bóng của HLV Mano Polking.

"Bom tấn" Brazil vừa cập bến giúp TP.HCM có "Công Phượng 2.0"? - Ảnh 1.

Sau khi chính thức ra mắt CLB TP.HCM, Dario đã có những chia sẻ về mục tiêu của mình khi tới Việt Nam thi đấu. Tiền đạo người Brazil chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: “Thực sự tôi luôn cố gắng có trạng thái tốt nhất. Mỗi ngày tôi đều nghĩ đến V.League và sẵn sàng cho mùa giải mới. Trong thời gian cách ly, tôi tận dụng triệt để dụng cụ tập luyện tại chỗ. Tôi phải nỗ lực để được ra sân ở trận đấu đầu tiên của mùa giải trong màu áo CLB TP.HCM”.

Tiết lộ về điểm mạnh của bạn thân cũng như ấn tượng đầu tiên với bóng đá Việt Nam, Dario cho biết: “Tôi mạnh trong những pha đấu tay đôi. Tôi muốn chơi tự do trên hàng công, thích thể hiện kỹ năng tấn công của mình, lừa bóng qua người và ghi bàn.

"Bom tấn" Brazil vừa cập bến giúp TP.HCM có "Công Phượng 2.0"? - Ảnh 2.

Tôi rất vui khi được gia nhập CLB TP.HCM. Chất lượng cầu thủ của đội thực sự tốt, đủ khả năng làm những điều tuyệt vời và nghĩ đến việc cạnh tranh ngôi vô địch. Tôi có lời mời từ Azerbaijan, nhưng sau khi nghe lời khuyên từ một người bạn, tôi đã chọn tới Việt Nam để trải nghiệm V.League, cuộc sống tại một nơi mới lạ trong một mùa bóng”.

Theo tiết lộ của Dario thì cách chơi bóng của anh khá giống với Công Phượng. Ở mùa trước, Công Phượng đã chơi cho TP.HCM theo hợp đồng cho mượn trước khi trở về HAGL vào mùa giải này.

Tiền đạo người Brazil gia nhập TP.HCM với mức phí lót tay vào khoảng 150.00 USD, anh sẽ nhận lượng 15.000 USD/tháng và khoác áo số 68 ở đội bóng Sài Thành. Tổng giá trị của bản hợp đồng này rơi vào khoảng 8 tỷ đồng.