Tương lai của Đặng Văn Lâm là chủ đề nóng của truyền thông Việt Nam và Thái Lan trong suốt thời gian qua. Ở thời điểm hiện tại, có thể khẳng định Văn Lâm sẽ rời Muangthong United khi đích thân thành viên BLĐ của đội bóng này đã xác nhận. Thậm chí vị này còn cho biết Văn Lâm chắc chắn sẽ tới Nhật Bản thi đấu.

Thai-League đang phải tạm hoãn vô thời hạn nhưng các cầu thủ vẫn tập luyện bình thường. Ngày 11/1, toàn đội Muangthong United hội quân trở lại. Tuy nhiên, thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam lại vắng mặt không lý do.

Bỏ tập dù Muangthong dọa phạt, Văn Lâm nhận "mưa gạch đá" - Ảnh 1.

Văn Lâm không tập cùng Muangthong kể từ khi nghỉ Tết Dương lịch

Đặng Văn Lâm chưa chính thức gia nhập CLB nào vì thế trên lý thuyết anh vẫn đang còn hợp đồng với đội bóng Thái Lan. Thậm chí, Muangthong United đã gửi lời cảnh báo đến Văn Lâm nếu tự ý bỏ tập. Điều này cũng khiến cho nhiều CĐV của đội bóng này cảm thấy không hài lòng. Rất nhiều người đã chỉ trích thái độ thiếu chuyên nghiệp của cầu thủ 27 tuổi.

Sau khi không thấy có sự xuất hiện của Đặng Văn Lâm trên sân tập. Nhiều người hâm mộ đã để lại bình luận:

“Văn Lâm đâu rồi?”

“Văn Lâm không đi tập à? Có chuyển đến đội bóng khác thì cũng phải bị kỷ luật”.

“Không có sự chuyên nghiệp gì cả”.

“Thôi hãy đi đi. Chúng ta có Somporn làm thủ môn cũng vẫn tốt”.

Bỏ tập dù Muangthong dọa phạt, Văn Lâm nhận "mưa gạch đá" - Ảnh 2.

Nhiều khả năng Văn Lâm sẽ đến Nhật Bản

Nếu Văn Lâm rời Muangthong United, đội bóng này sẽ đặt niềm tin vào Somporn, cựu thủ môn của U23 Thái Lan. Trên thực tế, trong khoảng thời gian thi đấu cho Muangthong, đã có lúc Văn Lâm phải dự bị cho Somporn.

Theo người đại diện của tuyển thủ Việt Nam, anh sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào ngày 15/1. Hiện tại đang có 3 đội bóng muốn có chữ ký của Văn Lâm là Cerezo Osaka (Nhật Bản), Dynamo Moscow (Nga) và Sporting Braga (Bồ Đào Nha).