Hiện tại, CLB Muangthong United vẫn đang tiến hành tập luyện theo kế hoạch dù Thai-League đã bị hoãn đến hết tháng 1 vìdịch COVID-19. Tối 11/1, kênh TrueID (Thái Lan) đưa tin Đặng Văn Lâm đã không ra sân tập luyện cùng các đội kể từ đầu năm 2021. Thủ thành số 1 ĐT Việt Nam vắng mặt trong 2 buổi tập gần nhất của đội chủ sân SGC.

Kênh này cho biết, Muangthong United đã yêu cầu Đặng Văn Lâm phải trở lại tập luyện cùng đồng đội từ ngày 12/1 nếu không họ sẽ đưa ra án phạt nặng.

HLV Brazil bức xúc, tố chuyện xấu của Đặng Văn Lâm - Ảnh 1.

Đặng Văn Lâm không tham gia 2 buổi tập gần đây của Muangthong United.

Nhận xét về việc Đặng Văn Lâm tự ý bỏ tập, HLV Ailton dos Santos Silva – thuyền trưởng một thời của đội bóng Thai-League là Chiangrai United bày tỏ sự bức xúc, đồng thời cho biết: “”Nếu cậu ta vẫn còn hợp đồng với Muangthong United mà tự ý bỏ tập như vậy thì quả là hành động khó có thể chấp nhận. Điều đó thể hiện sự chuyên nghiệp của Đặng Văn Lâm là chưa cao, nếu không muốn nói là quá thiếu chuyên nghiệp.

Dẫu biết rằng còn nhiều nguyên nhân khác dẫn tới điều này, nhưng việc bỏ 2 buổi tập mà không được sự cho phép của ban huấn luyện là điều khó có thể chấp nhận với một cầu thủ chuyên nghiệp”.

Đặng Văn Lâm thời gian gần đây đã được gắn với tin đồn sắp chuyển sang một CLB mới. Người đại diện Andrey Grushin từng tiết lộ, thủ thành Việt kiều Nga sẽ sớm đầu quân cho CLB Cerezo Osaka, một đội bóng giàu truyền thống đang chơi tại giải vô địch quốc gia Nhật Bản (J-League 1). Tuy nhiên, vẫn có khả năng thủ thành sinh năm 1993 sang châu Âu chơi bóng. Báo chí trong nước đưa tin, có hai CLB của Bồ Đào Nha và Nga là Sporting Braga và Dynamo Moscow cũng dành sự quan tâm đến việc chiêu mộ Đặng Văn Lâm.

HLV Brazil bức xúc, tố chuyện xấu của Đặng Văn Lâm - Ảnh 3.

Đặng Văn Lâm chưa chốt tương lai.

Hợp đồng giữa Đặng Văn Lâm với Muangthong United có thời hạn tới tháng 11/2021. Do Thai-League mùa giải này lùi ngày thi đấu khá dài do đại dịch, các ngoại binh phải chấp nhận lùi thời hạn hết hợp đồng tới tháng 5/2022.