Sài Gòn FC là CLB “nhiều chuyện” của V.League 2020. Họ thay HLV trưởng ngay sau vòng 1 (HLV Hoàng Văn Phúc rời ghế), và gây ấn tượng trên hành trình giành vị trí thứ 3 dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch kiêm HLV Vũ Tiến Thành. Trước thềm mùa 2021, ông Vũ Tiến Thành nhường lại vị trí Chủ tịch cho ông Trần Hòa Bình, còn bản thân sẽ tập trung cho việc huấn luyện tại Sài Gòn FC.

“Sếp” Sài Gòn FC ví Đoàn Văn Hậu là “gà chiến”, muốn có cả "đàn gà" - Ảnh 1.

Tân chủ tịch Sài Gòn FC Trần Hòa Bình. Ảnh: Zing.

Đội bóng cũng bổ nhiệm ông Fuziwa Kenzo, từng là Giám đốc Phát triển Kinh doanh toàn cầu của FC Tokyo, phụ trách học viện và bóng đá cộng đồng; Oshima Tsubasa giữ vai trò Giám đốc Học viện và cựu Giám đốc Kỹ thuật Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản, Shimoda làm cố vấn cấp cao ở mảng đào tạo, chuyên môn. Bên cạnh đó, Sài Gòn FC còn có ba cầu thủ người Nhật Bản và một cầu thủ Hàn Quốc sinh ra và thi đấu ở Nhật Bản.

Trong bài phỏng vấn mới đây với Zing, ông Trần Hoà Bình đã có những chia sẻ rất đáng chú ý liên quan đến nhân sự tại Sài Gòn FC và cả những định hướng, kế hoạch tương lai của đội bóng. Ông thừa nhận, đội bóng Sài Thành gặp nhiều khó khăn khi phải chia tay tới 21 cầu thủ trong danh sách mùa trước, những không thể làm khác.

“Ai cũng muốn làm nhiều thứ nhưng phải xác định thứ tự ưu tiên. Năm ngoái, chúng tôi chọn cơ sở vật chất, thứ hai là đối tác chiến lược và cuối cùng là con người. Còn năm nay sẽ là con người, tiếp theo là cơ sở vật chất, kế tiếp là đối tác chiến lược rồi mới đến quy trình.

Mùa bóng vừa qua, 21 cầu thủ ra đi như các bạn biết. Tuy nhiên, điều này không quan trọng với CLB vì đội bóng không đặt nặng thành tích. Chúng tôi họp và nói chuyện rất nhiều. Tôi nói họ phải đoàn kết, đội bóng không có ngôi sao, đoàn kết mới thành công. Tôi không đặt mục tiêu vô địch hay hạng nhì. Chúng tôi muốn chứng minh là đội bóng chất lượng chứ không chạy đua theo thành tích”, ông Trần Hoà Bình cho hay.

Về những kế hoạch và định hướng tương lai của Sài Gòn FC, ông Trần Hoà Bình cho biết, ông và những cộng sự của mình đề cao mục tiêu xây dựng đội bóng bền vững với chiến lược “J-League hoá”. Cụ thể là đưa nhiều cầu thủ Nhật Bản tới Sài Gòn FC và ngược lại, đồng thời tạo ra những lứa cầu thủ chất lượng cho CLB cũng như bóng đá Việt Nam.

“Chúng tôi có chiến lược 2 chiều. Đầu tiên chúng tôi đưa các chuyên gia Nhật Bản sang Việt Nam để cầu thủ Việt có cơ hội cọ xát về chuyên môn và giao thoa văn hóa. Chiều ngược lại, CLB Sài Gòn FC sẽ đưa cầu thủ tiềm năng của mình sang Nhật Bản để cọ xát và đào tạo bài bản. Nếu cọ xát ở môi trường Thái Lan, Việt Nam thì chúng ta cũng chỉ đạt “level” ở Việt Nam, Thái Lan mà thôi.

“Sếp” Sài Gòn FC ví Đoàn Văn Hậu là “gà chiến”, muốn có cả "đàn gà" - Ảnh 3.

Sài Gòn FC đã sẵn sàng cho mùa giải mới.

Tôi lấy ví dụ mùa vừa rồi, thủ môn Phạm Văn Phong chơi quá hay, đẩy Tống Đức An dự bị chứ ai nói An không hay. Rồi Cao Văn Triền lên tuyển như vậy thì các cầu thủ khác lấy chỗ đâu mà đá. Tôi đã làm việc với ban tổ chức J.League, các CLB ở J1 League, J2 League và J3 League sẵn sàng tiếp nhận cầu thủ đội Sài Gòn FC và cho họ cơ hội thi đấu.

Những cầu thủ chưa có cơ hội ở CLB Sài Gòn FC sẽ được đem sang Nhật thi đấu. Chúng tôi sẵn sàng tài trợ cho giải J.League để mang cầu thủ Việt Nam sang đó. Để nuôi được một “gà chiến” như Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Quang Hải từ lúc 10 tuổi lớn lên là chua cay lắm. Lỡ “gà” chấn thương thì sao, chúng ta phải nuôi một bầy gà”, ông Trần Hoà Bình nhấn mạnh.

Vào chiều 12/1, Sài Gòn FC đã tổ chức lễ xuất quân cho V.League 2021. Tại đây, Sài Gòn FC đã công bố các nhà tài trợ, trong đó Ngân hàng thương mại Sài Gòn – Sacombank là đơn vị tài trợ chính. Ngân hàng này đã ký hợp đồng tài trợ 50 tỷ đồng cho đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành ở mùa giải mới.

Ngoài Sacombank, Sài Gòn FC còn nhận được khá nhiều tài trợ từ các đơn vị khác. Tính tổng cộng, đội bóng Sài thành nhận được trên 100 tỷ đồng để hoạt động ở mùa giải 2021. Đây được xem là số tiền tài trợ đáng mơ ước với mọi đội bóng ở V.League.