SMM Sports dẫn nguồn MGR Online, trang tin nổi tiếng của Thái Lan nói về tương lai của HLV Akira Nishino. “Chiến lược gia người Nhật Bản đang suy tính đến việc ngừng dẫn dắt ĐTQG Thái Lan, do tình hình bất thường ở giai đoạn hiện tại”, MGR Online viết. “Tình hình phức tạp của dịch Covid-19 là lý do quan trọng dẫn đến việc Akira Nishino xin rút khỏi ĐTQG Thái Lan”.

HLV Akira Nishino bất ngờ rời ghế "thuyền trưởng" ĐT Thái Lan? - Ảnh 1.

Báo Thái loan tin HLV Akira Nishino rời ghế nóng ĐTQG.

Lúc này, HLV Nishino vẫn chưa thể có mặt ở Thái Lan. Trước đó, chiến lược gia Nhật Bản đã có khoảng thời gian nghỉ ngơi ở quê nhà và dự định trở lại Thái Lan để tiếp tục công việc vào cuối tháng 1 vừa qua. Nhưng do những ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19 mà các chuyến bay giữa hai nước bị hạn chế. Đến hiện tại, HLV Nishino vẫn đang bị kẹt tại Nhật Bản.

Sự cố bất đắc dĩ khiến ĐT Thái Lan phải hủy đợt tập trung quan trọng sắp tới. Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), ông Patit Suphaphong bực bội cho hay: “Đáng lẽ ông Nishino phải có mặt tại Thái Lan hồi tháng 1. Tuy nhiên, cho đến nay ông ấy vẫn chưa thể trở lại Thái Lan do ảnh hưởng của dịch Covid-19”.

Một chi tiết đáng chú ý, hợp đồng giữa ông Nishino và LĐBĐ Thái Lan sẽ hết hạn sau năm 2021. Tính đến lúc này, ông Nishino mới chỉ cùng ĐT Thái Lan và U22 Thái Lan tham dự một số trận đấu của vòng loại World Cup, SEA Games và VCK U23 châu Á. Những gì mà ông Nishino làm được cùng ĐT Thái Lan vẫn còn rất khiêm tốn, dù xét về lối chơi, HLV này đã tạo ra sự tích cực đáng kể so với thời của người tiền nhiệm Milovan Rajevac.

HLV Akira Nishino bất ngờ rời ghế "thuyền trưởng" ĐT Thái Lan? - Ảnh 2.

HLV Akira Nishino chưa tạo được nhiều dấu ấn ở ĐT Thái Lan.

Trong trường hợp ông Nishino chấm dứt hợp đồng sớm, đó sẽ là một bất lợi không nhỏ đối với ĐT Thái Lan, nhất là khi họ vẫn còn 3 trận đấu nữa (gặp UAE, Malaysia và Indonesia) và đủ khả năng để cạnh tranh tấm vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Tạm thời ở giai đoạn này, ông Nishino chỉ có thể trao đổi trực tuyến kế hoạch với LĐBĐ Thái Lan. Dự kiến trong vòng 3 tháng tới, Thái Lan sẽ có vài đợt hội quân ngắn hạn cũng như cố gắng có một trận giao hữu quốc tế nhằm chuẩn bị cho đợt thi đấu tập trung vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6 tới đây.