Đinh Quang Kiệt là một trong những tài năng trẻ đáng chú ý nhất của khóa 5 Học viện HAGL khi sở hữu chiều cao lên đến 1m86 dù mới chỉ 14 đuổi. Cùng với đó, Quang Kiệt có khả năng chơi bóng thông minh và chắc chắn ở vị trí trung vệ.

HAGL chiêu mộ thành công trung vệ 14 tuổi, cao 1m86 - Ảnh 1.

Dù mới 14 tuổi nhưng Quang Kiệt có chiều cao vượt trội các đàn anh ở đội 1 HAGL.

Trước đó, cầu thủ sinh năm 2007 này được các tuyển trạch viên đội bóng phố Núi để ý đến khi thi đấu xuất sắc tại giải Bóng đá thiếu niên – nhi đồng Cúp truyền hình Bà Rịa – Vũng Tàu. Đứng với bạn bè đồng trang lứa, Quang Kiệt cho thấy sự nổi trội hơn hẳn với chiều cao khó tin của mình.

Trưởng đoàn CLB HAGL, Nguyễn Tấn Anh cũng kỳ vọng, Quang Kiệt có thể trở thành chốt chặn đáng tin cậy tại HAGL và ĐT Việt Nam trong tương lai. “Cậu ấy là một cầu thủ rất có tiềm năng. Kiệt có được thể hình lý tưởng, cao 1m86, quyết đoán và rất mạnh mẽ trong tranh chấp.

Cậu ấy sẽ là một trung vệ xuất sắc của HAGL và triển vọng tham gia ĐTQG Việt Nam trong tương lai. Quang Kiệt chơi ở vị trí trung vệ thòng, có khả năng phán đoán tốt, cắt những đường bóng thông minh, đặc biệt tham gia tấn công khá rất tốt.

Nhiều năm qua, hàng phòng ngự của chúng tôi chưa thể hiện tốt khả năng của mình. Những cầu thủ như Kiệt hy vọng trong tương lai sẽ trở thành chốt chặn vững chắc ở hàng phòng ngự của HAGL và của ĐT Việt Nam”.

Trúng tuyển vào Học viện HAGL sau 3 ngày thi tuyển với nhiều bài thi tuyển kỹ năng, Quang Kiệt tỏ ra rất hào hứng. Với một cậu bé mang trong mình niềm đam mê mãnh liệt với trái bóng tròn, đây thực sự là ước mơ trở thành hiện thực.