Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các trận còn lại của vòng loại thứ hai World Cup 2022 sẽ được tổ chức tập trung tại một địa điểm. Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã tuyên bố quốc gia muốn được đăng cai của bảng G sẽ phải đáp ứng các tiêu chí rất cao và chỉ có Thái Lan, UAE ứng cử.

ĐT Việt Nam nhận đặc quyền ở vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo và Quế Ngọc Hải.

Để các đội bóng có sự chuẩn bị tốt nhất, vòng loại World Cup sẽ áp dụng quy trình phòng dịch không cần cách ly khi nhập cảnh. Thay vào đó, thành viên các đội tuyển sẽ được xét nghiệm nhiều lần trong suốt quá trình thi đấu.

Chia sẻ với Báo Thanh Niên, một quan chức của VFF cho biết:

Nếu cách ly 14 ngày thì giải đấu sẽ bị đổ vỡ, kéo theo kế hoạch của vòng loại World Cup, vòng chung kết World Cup sẽ không diễn ra được đúng thời gian đã ấn định. 

Do đó AFC buộc phải tạo điều kiện cho các đội. Rất có thể một trong hai quốc gia sau sẽ được AFC chọn lựa, hoặc UAE hoặc Qatar.

Việc bớt quy định cách ly đối với các đội tuyển khi nhập cảnh không có nghĩa là AFC không coi trọng vấn đề kiểm dịch. AFC vẫn đặt sự an toàn tuyệt đối lên trên hết nên mới yêu cầu phải xét nghiệm thành nhiều lần khác nhau”.

Dự kiến, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ lên đường sang địa điểm tổ chức tập trung vào ngày 31/5, thi đấu từ ngày 7 đến 15/6, gặp các đối thủ Indonesia, Malaysia và UAE.

Đồng thời, quy chế này cũng sẽ được áp dụng ở AFC Cup và AFC Champions League. Như vậy, các đại diện của Việt Nam là Hà Nội, Sài Gòn và Viettel sẽ được hưởng lợi. Câc đội bóng trên sau khi trở về Việt Nam sẽ đều phải cách ly.