Cảnh sát đã khám xét văn phòng của Barcelona vào sáng 1/3 (theo giờ Tây Ban Nha) và cựu chủ tịch Josep Maria Bartomeu bị bắt giam, liên quan đến vụ bê bối Barcagate. Một số ngôi sao lớn nhất của CLB cũng được chú ý như một phần của vụ việc.

Các cáo buộc cho biết Bartomeu và một số người ở CLB đã thuê dịch vụ của công ty truyền thông xã hội I3, để làm hoen ố danh tiếng của một loạt người có liên quan đến đội bóng, bao gồm các cầu thủ, ứng cử viên chủ tịch, cựu cầu thủ và HLV.

Những cầu thủ Barcelona nào bị ảnh hưởng bởi “trò bẩn” của Bartomeu? - Ảnh 1.

Bartomeu dùng “trò bẩn” tại Barcelona.

Leo Messi và Gerard Pique, những người chỉ trích Bartomeu thời điểm ông còn tại vị, được cho là 2 trong số các mục tiêu chính của Barcagate, với các tài khoản mạng xã hội giả nhằm làm xấu đi danh tiếng của các cầu thủ.

Với trường hợp của Messi, tình hình lên đến đỉnh điểm là khi cầu thủ này gửi cho CLB một bản fax yêu cầu rời đội bóng.

Còn với Piqué, anh đã bị chỉ trích vì các hoạt động kinh doanh cá nhân và một số kẻ cho rằng việc này có thể làm ảnh hưởng tới các màn trình diễn trên sân cỏ. Hậu vệ này cho biết việc CLB chi tiền chỉ trích các cầu thủ là điều “quá đáng”.

Piqué cho biết anh đã nói chuyện với Bartomeu về các tài khoản trên mạng xã hội: “Tôi yêu cầu ông ấy giải thích và ông ấy nói với tôi ‘Gerard, tôi không biết ’, và tôi tin ông ấy. Và rồi bạn thấy rằng, trong những việc xảy ra sau đó, người phụ trách tổ chức ra nó vẫn đang làm việc tại CLB… ”

Những cầu thủ Barcelona nào bị ảnh hưởng bởi “trò bẩn” của Bartomeu? - Ảnh 2.

Messi và Pique là hai nạn nhân bị ảnh hưởng nhất của Barcagate.

Như đài phát thanh Tây Ban Nha Cadena SER đã tiết lộ, các ấn phẩm nhắm vào Leo Messi trên thực tế được thực hiện với mục đích tăng lượng người xem cho các tài khoản và trang do công ty truyền thông I3 Ventures quản lý và một số công ty khác, hơn là tới việc tấn công cầu thủ. Các bình luận này chủ yếu nhắm tới một số thành viên trong gia đình Messi, bao gồm cả vợ anh – Antonella Rocuzzo.