Sau một thời gian vận động và tranh cử, Joan Laporta đã chính thức vượt qua 2 ứng cử viên nặng ký khác là Victor Font và Toni Freixa để trở thành tân chủ tịch của Barcelona. Sau cuộc bỏ phiếu vào hôm qua (Chủ Nhật), Juan Laporta đã giành được 54,28% trong tổng số 30.184 người bỏ phiếu.

Juan Laporta trở thành chủ tịch thứ 42 của Barcelona.

Juan Laporta trở thành chủ tịch thứ 42 của Barcelona.

Juan Laporta đã chiến thắng trong cuộc bầu cử thứ 14 trong lịch sử của Barcelona. Nhiệm kỳ của ông sẽ kéo dài tới năm 2026. Ông trở thành chủ tịch thứ 42 trong lịch sử và đây cũng là nhiệm kỳ thứ 2 của ông. Trong quá khứ, ông từng giữ vai trò này từ 2003 đến 2010.

Cụ thể, Juan Laporta đã giành được tổng cộng 9,265 phiếu bầu, trong khi 2 ứng cử viên nặng ký khác là Victor Font có 4,431 phiếu và Toni Freixa có 2,634 phiếu. Đây cũng là lần đầu tiên cuộc bầu cử chủ tịch Barcelona diễn ra ở 6 địa điểm khác nhau, với hơn 20 nghìn người tham gia.

Ông Juan Laporta và bộ sậu của mình sẽ có 10 ngày để chuẩn bị và làm lễ nhậm chức. Sau khi vị trí tân chủ tịch của Barcelona được xác định thì tương lai của Messi cũng gần như sáng tỏ. Bởi lẽ trước đó, Laporta khẳng định nếu ông không đắc cử, Messi sẽ rời Nou Camp vào cuối mùa giải này. Điều đó cũng có nghĩa rằng, việc ông thay thế Josep Bartomeu cũng sẽ ảnh hưởng lớn tới quyết định ở lại của tiền đạo người Argentina.

Ngoài nhiệm vụ giữ chân Messi thì Juan Laporta còn có một thách thức lớn trong thời gian tới là ổn định tài chính cho Barcelona. Bên cạnh đó, ông cần thành lọc lực lượng và có những sự bổ sung chất lượng cho mùa giải mới.