Chiều 7/3 tại nhà thi đấu TDTT tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra trận thi đấu giao hữu giữa  Bamboo Airways Vĩnh Phúc và CLB Ngân hàng Công thương. Trận cầu kết thúc với tỷ số 3-2 nghiêng về phía đội chủ nhà khi mới nhận được sự đầu tư lớn tới từ tập đoàn FLC.

Hoa khôi Kim Huệ nhận cú sốc trước Bamboo Airways Vĩnh Phúc - Ảnh 1.

HLV Phạm Kim Huệ.

Bước vào trận đấu, Bamboo Airways Vĩnh Phúc ào lên tấn công và có được 2 set thắng với tỉ số cách biệt. Sở dĩ có được điều đó là nhờ vào dàn sao mượn từ đội bóng BTL Thông tin – LienVietPostBank như Đoàn Thị Lâm Oanh, Nguyễn Thị Phương, Phạm Thị Hiền…. Sang set thứ 3 khi đội chủ nhà  Bamboo Airways Vĩnh Phúc thay đa số quân chủ lực của mình vào, Ngân hàng Công thương gỡ lại 2 set và đưa trận đấu về vạch xuất phát.

Những Thu Hoài, Lê Thanh Thúy cùng lứa trẻ của đội bóng quyết tâm giành lấy chiến thắng mừng ngày ra mắt lần đầu của HLV Phạm Kim Huệ. Tuy nhiên khi đoàn quân Bamboo Airways Vĩnh Phúc tiếp tục thay một số VĐV được mượn về từ đội bóng quân đội, Ngân hàng Công thương đành chịu khuất phục tại set đấu quyết định.

Sau trận thua này, có thể thấy HLV Phạm Kim Huệ còn rất nhiều việc phải làm với đoàn quân trẻ của mình. Ngoài những vị trí như Thu Hoài, Thanh Thúy hay Phạm Thị Thắm (trận này dự bị) thì những vị trí khác đang cho thấy nhiều bất ổn, nhất là chuyền 1. Kinh nghiệm thi đấu của đoàn quân Ngân hàng cũng là một điểm yếu trong thời điểm hiện tại bởi đa số các VĐV đều mới được đôn lên từ tuyến trẻ trong năm qua, do vậy việc cọ xát trong môi trường thi đấu đỉnh cao là chưa nhiều.

Thêm vào đó, việc một loạt trụ cột chuyển đi trong thời gian qua cũng khiến Ngân hàng Công thương suy yếu đi rất nhiều, không còn là một “thế lực” như vài năm trước. Cụ thể, ngay trước khi vòng 2 giải VĐQG 2020 khởi tranh, VĐV đa năng Trần Tú Linh bất ngờ xin nghỉ để đến với Hóa chất Đức Giang Hà Nội. Mới đây, đến lượt Vi Thị Như Quỳnh và Đoàn Thị Xuân cũng xin ra đi để gia nhập Than Quảng Ninh, đội bóng mà trước đó đã “cuỗm” HLV Nguyễn Tuấn Kiệt từ chính Ngân hàng Công thương. Cần biết rằng, Vi Thị Như Quỳnh và Đoàn Thị Xuân chính là những trụ cột của đội bóng ngân hàng mùa trước.

Rõ ràng, HLV Phạm Kim Huệ sẽ còn rất nhiều việc phải làm với Ngân hàng Công thương trong bối cảnh mà mùa giải mới sắp bắt đầu.