Theo tiết lộ từ bác sĩ Bagus Sulistyo Budhi (Trưởng khoa Sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Trung ương Quân đội Gatot Subroto) thì “chị gái” của Aprilio Perkasa Manganang là Amasya Manganang cũng là… nam giới.

Ngay sau khi biết tin em mình là nam giới, “cô” đã đi kiểm tra giới tính vào ngày 17/3 và có kết quả giống hệt người em. Bác sĩ Bagus Sulistyo Budhi tiết lộ thêm rằng, Amasya Manganang cũng đã tiến hành phẫu thuật để trở về với giới tính thật.

VĐV bóng chuyền Indonesia giả gái: Sự thật ngã ngửa về người chị gái - Ảnh 1.

Amasya (phải) được xác nhận là nam. Ảnh: Tempo.

Trước đó, cựu tuyển thủ bóng chuyền nữ Indonesia Aprilio Perkasa Manganang cũng được xác nhận là nam, sau khi trải qua các cuộc kiểm tra y tế. Hôm 19/3, Tòa án quận Tondano chấp thuận đổi tên và giới tính cho Aprilio.

Amasya thừa nhận đã chuẩn bị tâm lý tốt hơn, sau khi chứng kiến người em được xác định lại giới tính và đổi tên. Tempo cho biết cựu tay đập 32 tuổi đã gọi điện cho chỉ huy trưởng của người em để nhờ giúp đỡ.

VĐV bóng chuyền Indonesia giả gái: Sự thật ngã ngửa về người chị gái - Ảnh 2.

Amasya Manganang cũng từng là một VĐV bóng chuyền.

“Amasya thú nhận cha mẹ muốn anh ấy được kiểm tra giống người em và chúng tôi sẵn lòng giúp đỡ. Anh ấy cũng bị chứng hypospadias”, chỉ huy Andika Perkasa nói.