Tạ Diệu Linh – VĐV libero nổi tiếng một thời của làng bóng chuyền nữ Việt Nam và CLB bóng chuyền nữ BTL Thông tin (hiện nay là BTL Thông tin – FLC) sở hữu lượng fan hâm mộ khá đông bởi những thành tích cô đạt được trong quá khứ.

Cựu libero Việt Nam mang bầu, Kim Huệ khen... "đúc giỏi" - Ảnh 1.

Tạ Diệu Linh và chồng.

Được coi là libero số 1 của CLB cũng như ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam cách đây ít năm, cô gái người Nghệ An sinh năm 1990 đã cùng CLB bóng chuyền nữ Quân đội mang về nhiều danh hiệu cá nhân và tập thể. Cô gái có lối chơi thông minh cùng óc phán đoán sắc bén nên đã làm nản lòng những tay đập của đối phương trong suốt sự nghiệp thi đấu. Không chỉ có kỹ thuật mà Diệu Linh còn sở hữu tốc độ cùng sự nhiệt huyết của một libero hàng đầu của bóng chuyền Việt Nam.

Chia tay sự nghiệp khi vẫn còn ở đỉnh cao phong độ là điều khiến người hâm mộ cảm thấy tiếc nuối cho một tài năng khi đang ở độ chín. Rời xa sân bóng, Diệu Linh đến với nghiệp kinh doanh các sản phẩm thời trang. Khách hàng thân thiết của cô chính là bạn bè, những VĐV bóng chuyền trong làng bóng nữ như Phạm Kim Huệ, Nguyễn Thu Hoài, Phạm Thị Yến, Phạm Thu Trang… Những ngày đầu năm mới 2021, libero xuất sắc ngày nào đã chính thức bước lên xe hoa để xây dựng tổ ấm của mình trong niềm vui hạnh phúc.

Cựu libero Việt Nam mang bầu, Kim Huệ khen... "đúc giỏi" - Ảnh 2.

Tạ Diệu Linh đăng ảnh chồng và ảnh siêu âm thai nhi.

Cựu libero Việt Nam mang bầu, Kim Huệ khen... "đúc giỏi" - Ảnh 3.

Kim Huệ bình luận hài hước.

Chỉ sau hơn 1 tháng làm đám cưới, Tạ Diệu Linh đã “báo tin vui” tới bạn bè và NHM. Trong bài viết mới nhất đăng trên trang facebook  cá nhân, cựu libero này đăng hình chồng và hình siêu âm thai nhi, kèm bình luận “Mũi dọc dừa nha”!

Bài viết ngay lập tức nhận được rất nhiều bình luận chúc mừng, trong đó có cả bình luận đầy hài hước của hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ. Cụ thể, cựu phụ công 39 tuổi này viết: “Èo đúc giỏi hầy”! Tạ Diệu Linh cũng lém lỉnh đáp lại: “Cháu có mái mưa thế này sợ gì dột”…

Nói về Kim Huệ, hồi đầu năm, cựu phụ công của ĐT Việt Nam từng gửi đơn xin từ chức HLV trưởng CLB Ngân hàng Công thương để ra đi tìm kiếm bến đỗ mới. Thế nhưng sau nhiều cân nhắc và thông qua một vài cuộc đàm phán với lãnh đạo CLB, cô đã quyết định tiếp tục ở lại.