Hai bàn thắng quyết định của Hoàng Đình Tùng ở các phút 77, 87′ đều thể hiện hết những phẩm chất “săn bàn” thời trai trẻ của anh.

Hoàng Đình Tùng nổi tiếng cực nhanh và có những cú dứt điểm khó lường mang theo sự quyết tâm, đeo bám dai dẳng hiếm có.

Chiều 3/4, Đình Tùng vào sân thế chỗ Quốc Phương trong hiệp 2 và chỉ khoảng 5 phút sau khi vào sân, anh đã chớp cơ hội cực nhanh đá bồi nâng tỷ số lên 4-3.

Hoàng Đình Tùng cởi áo ăn mừng đầy phấn khích khi ghi bàn ấn định chiến thắng 5-3 cho Đông Á Thanh Hóa trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Hoàng Đình Tùng cởi áo ăn mừng đầy phấn khích khi ghi bàn ấn định chiến thắng 5-3 cho Đông Á Thanh Hóa trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Không dừng ở đó, phút 87, Đình Tùng khởi phát cho pha uy hiếp khung thành đối phương với cú dứt điểm táo bạo ngoài vòng cấm.

Sau đó, chính anh đã sẵn sàng cho “tình huống 2”, nhận được lật bóng của Gramoz, bay người đánh đầu cận thành ấn định chiến thắng 5-3 cho Đông Á Thanh Hóa.

Sau pha lập công đầy cảm xúc đó, Đình Tùng đã cởi áo ăn mừng. Bên ngoài sân, HLV Petrovic cũng tỏ ra vô cùng phấn khích khi đấm tay vào ngực khẳng định “cái tôi”, giải tỏa sức ép chấm dứt mạch 3 trận toàn thua từ vòng 4 đến 6.

"Chiến binh" Thanh Hóa Hoàng Đình Tùng nói gì khi cởi áo ăn mừng? - Ảnh 2.

HLV Petrovic cùng Đông Á Thanh Hóa chấm dứt chuỗi 3 trận toàn thua bằng chiến thắng 5-3 trước chủ nhà HL.Hà Tĩnh.

Trao đổi với Dân Việt sáng nay, Hoàng Đình Tùng nói: “Đội bóng đang gặp khó khăn, tôi là anh lớn trong đội nên khi được vào sân chỉ biết hoạt động hết công suất với hy vọng đóng góp được phần nào cho đội bóng, sát cánh cùng anh em vượt khó.

Từ đầu mùa tới nay tôi thường đá dự bị và cảm xúc thật tuyệt vời khi có thể lập cú đúp trong trận đấu có ý nghĩa “chung kết ngược” với HL.Hà Tĩnh, ngay trên sân đối phương”.

"Chiến binh" Thanh Hóa Hoàng Đình Tùng nói gì khi cởi áo ăn mừng? - Ảnh 3.

Cùng với Hoàng Đình Tùng, cựu binh Lê Văn Thắng đóng góp bàn gỡ 3-3 trong chiến thắng 5-3 của Đông Á Thanh Hóa trước HL.Hà Tĩnh ở vòng 7 V.League 2021.

Theo Hoàng Đình Tùng, cái khó nhất mà Đông Á Thanh Hóa phải đối mặt trong thời gian qua chính là vấn đề tâm lý:

“Mùa giải năm nay cũng như năm ngoái, thể thức thi đấu chia làm 2 giai đoạn rất khốc liệt, nếu không tập trung ngay từ đầy, bị bỏ cách xa thì sẽ rất khó khăn trong cuộc đua trụ hạng ở giai đoạn 2.

Chiến thắng giúp chúng tôi có 7 điểm/7 trận, tạm vươn lên xếp thứ 10/14 trên bảng tổng sắp. Tinh thần của anh em cũng tốt hơn nhiều và hy vọng sẽ cải thiện được thành tích trong 6 trận còn lại ở giai đoạn 1″.

Sau chiến thắng của Đông Á Thanh Hóa, bầu Đoan (ông Cao Tiến Đoan – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Đông Á) đã quyết định thưởng vượt khung cho đội bóng với số tiền 1,2 tỷ đồng.

Không chỉ thế, ông còn tặng Hội CĐV Thanh Hóa 50 triệu đồng để ăn mừng chiến thắng tuyệt vời của đội bóng.

Hy vọng khi sự tự tin trở lại cùng sự sát cánh của các CĐV nhà, Thanh Hóa sẽ giành kết quả tốt khi tiếp Hải Phòng ở vòng 8 V.League 2021 ngày 8/4 tới.