Coutinho đã lọt top những cầu thủ đắt đỏ nhất thế giới sau khi Barcelona chỉ 160 triệu euro (120 triệu euro phí chuyển nhượng và 40 triệu euro tiền thưởng theo thành tích) đưa anh về Nou Camp từ Liverpool vào tháng 1/2018. Tuy nhiên, đây được xem là bản hợp đồng thất bại với gã khổng lồ xứ Catalan vì Coutinho đã không thể tạo ra tầm ảnh hưởng đúng với giá trị của anh kể từ khi khoác áo Blaugrana.

Barcelona rõ ràng không thể hài lòng với phong độ của Coutinho.

Barcelona rõ ràng không thể hài lòng với phong độ của Coutinho.

Ở mùa giải này, Coutinho đã ra sân 14 trận cho Barcelona, và tổng cộng 90 trận kể từ khi anh gia nhập sân Nou Camp. Tuy nhiên, tiền vệ người Brazil đã không chơi trận đấu nào kể từ tháng 12 năm ngoái. Với chấn thương mới nhất, cựu sao Liverpool sẽ phải ngồi ngoài trong phần còn lại của mùa giải, thông tin này đã được phía Barcelona xác nhận.

Về phía Barcelona, họ có lẽ vui nhiều hơn buồn sau khi Coutinho phải nghỉ hết mùa. Buồn là bởi Coutinho dù sao vẫn là một cầu thủ đẳng cấp và họ cần anh để chiến cho ngôi vương La Liga đang rất gay cấn và quyết liệt. Còn vui là bởi Barcelona sẽ phải mất têm 20 triệu euro trả cho Liverpool nếu Coutinho ra sân đủ 100 trận, tức chỉ còn thiếu 10 trận nữa.

Trong bối cảnh tình hình tài chính đang gặp khó khăn, Barcelona không muốn mất thêm 20 triệu euro vào lúc này. Vì vậy có thể nói rằng họ “mừng rơi lệ” với chấn thương của Coutinho.

Theo Marca, Barcelona cũng hy vọng Coutinho sẽ tỏa sáng ở Copa America sắp tới để anh có thể thu hút sự quan tâm của các CLB khác. Mục tiêu của Barcelona là bán ngôi sao người Brazil vào mùa Hè này.