Tuần trước, Barcelona đã để thua Real Madrid 1-2 trên sân Bernabeu. Thất bại đó khiến Messi và đồng đội bị chính đối thủ vượt qua trên BXH La Liga. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, gã khổng lồ xứ Catalan có thể tự hào khi lần đầu tiên vượt qua đại kình địch.

 Top CLB đắt giá nhất thế giới: Barcelona lần đầu lên đỉnh - Ảnh 1.

Top 20 CLB giá trị nhất thế giới.

Theo thống kê mới nhất của Forbes, Barcelona đã lần đầu tiên vượt qua Real Madrid để trở thành CLB giá trị nhất thế giới. Blaugrana được định giá 3,46 tỷ bảng, còn đối thủ của họ là 3,45 tỷ bảng.

Thống kê này sẽ giúp ích cho Barcelona trong cuộc chiến cân bằng tài chính. Trong thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Barcelona lao đao và gần như không có tiền để mua sắm.

Bayern Munich sau một năm đại thành công đã vươn lên vị trí thứ 3 với giá trị 3,07 tỷ bảng. Xếp ngay phía sau là M.U với 3,06 tỷ bảng. Các vị trí tiếp theo lần lượt là Liverpool (2,98 tỷ bảng), Man City (2,91 tỷ bảng), Chelsea (2,33 tỷ bảng) và Arsenal (2,04 tỷ bảng).

Real Madrid tự hào với bản hợp đồng tài trợ áo đấu khủng nhất. Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha thu về 300 triệu bảng với 5 năm hợp đồng.