Ngày 12/4, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) đã công bố án phạt cảnh cáo với HLV Phạm Kim Huệ và các học trò Nguyễn Thu Hoài, Hoàng Thị Phương Anh, Nguyễn Thị Ninh Anh với lý do “đã có những hành vi làm ảnh hưởng đến các hoạt động của bóng chuyền Việt Nam”.

HLV Kim Huệ mời luật sư đòi danh dự, LĐBC Việt Nam "vỗ về" - Ảnh 1.

HLV Kim Huệ bức xúc khi phải nhận án phạt cảnh cáo từ Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV).

Trước đó, HLV Kim Huệ và 3 trụ cột của CLB Ngân hàng Công thương đã đạt thỏa thuận viết tay để gia nhập một CLB bóng chuyền do Tập đoàn FLC hậu thuẫn. Tuy nhiên sau đó, hoa khôi một thời của bóng chuyền Việt Nam và các học trò đã đổi ý, trả lại tiền và tiếp tục gắn bó với CLB Ngân hàng Công thương.

Bị “lật kèo”, phía CLB do Tập đoạn FLC hẫu thuẫn đã có văn bản kiến nghị lên VFV yêu cầu cấm HLV Kim Huệ cùng 3 VĐV Thu Hoài, Phương Anh, Ninh Anh tham gia các hoạt động bóng chuyền do Liên đoàn tổ chức, thậm chí còn đòi mời công an vào cuộc điều tra hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, VFV chỉ đưa ra văn bản kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

HLV Kim Huệ không đồng tình với quyết định của VFV. Cô cho rằng giữa các bên chưa hề ký kết văn bản nào có giá trị pháp lý, do đó cựu đội trưởng ĐT Việt Nam có quyền đổi ý.

HLV Kim Huệ mời luật sư đòi danh dự, LĐBC Việt Nam "vỗ về" - Ảnh 2.

“Tôi đã gọi điện cho phía Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam hỏi tại sao án phạt cảnh cáo ra từ ngày 10 mà chúng tôi phải qua thông tin trên mạng mới biết. Phía Liên đoàn tại sao không gọi chúng tôi lên trao đổi ba bên mà chỉ nghe từ một phía đã ra công văn.

Chúng tôi chưa ký hợp đồng với phía FLC, khi thỏa thuận cảm thấy không ổn thỏa thì chúng tôi trả lại tiền. Nhưng ra văn bản nhắc nhở kiểu đó chúng tôi thấy ảnh hưởng tới danh dự.

Tại sao chuyện đi ở của chúng tôi trước đó cả tháng, nếu có lỗi thật thì tôi xin nhận nhưng sớm không ra công văn, muộn không ra công văn mà lại ngay ngày khai mạc giải làm ảnh hưởng tới tâm lý VĐV, HLV của đội bóng Ngân hàng Công thương. Liệu có vấn đề bất minh trong chuyện này?”, Kim Huệ bức xúc.

“Vì sao Liên đoàn chỉ nghe một phía, không mời chúng tôi làm việc đã ra quyết định. Tôi cũng đã đặt vấn đề này với Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam. Án phạt mang tính một chiều của Liên đoàn khiến chúng tôi không phục. Chúng tôi đang xem xét để mời luật sư, đi tới cùng vụ việc”, HLV Kim Huệ nhấn mạnh.

Trước phản ứng của HLV trưởng CLB Ngân hàng Công thương. Tổng thư ký VFV, ông Lê Trí Trường khẳng định văn bản Liên đoàn đưa ra chỉ có tính chất nhắc nhở, không có gì nghiêm trọng. Hiện tại, không có quy định xử phạt nào liên quan tới chuyện thỏa thuận giữa các bên sau đó “bẻ kèo”. Chỉ khi các bên ký hợp đồng mới có tính chất pháp lý.

Do đó, yêu cầu cấm Kim Huệ và 3 học trò tham dự hoạt động bóng chuyền của CLB nói trên không được VFV chấp thuận. Ông Trường cũng giải thích việc văn bản kỷ luật được công bố muộn là do bộ phận văn phòng có trục trặc chứ không phải cố ý giữ lại đến thời điểm khai mạc giải bóng chuyền VĐQG.