Sau hơn 1 năm kể từ khi bị Arsenal sa thải, HLV Unai Emery đã có cơ hội tái ngộ đội bóng cũ. Việc Villarreal chạm trán Arsenal ở bán kết Europa League sẽ là cơ hội để Emery chứng tỏ họ đã sai lầm khi sa thải ông.

Emery ca thán bị Arsenal sa thải sớm.

Emery ca thán bị Arsenal sa thải sớm.

Unai Emery được coi là “ông vua Europa League”. Trong quá khứ, ông đã từng có 3 lần vô địch đấu trường này cùng Sevilla. Vì vậy, không bất ngờ khi cựu HLV Pháo thủ rất tự tin sẽ giúp “Tàu ngầm vàng” lên ngôi vô địch.

Khi được hỏi về cảm nghĩ gặp lại Arsenal ở bán kết Europa League sắp tới, Unai Emery nói: “Đối với tôi quá khứ ở Arsenal không còn quan trọng. Tôi cũng chẳng có thời gian để nghĩ về nơi mà tôi không được coi trọng.

Khi tôi ký hợp đồng với bất kỳ CLB nào thì đó là một quá trình. Thật khó để đòi hỏi tôi sẽ mang lại thành công ngay lập tức. Còn bây giờ, tôi đang cùng Villarreal đón nhận một giấc mơ. Sẽ thật tuyệt vời khi chúng tôi giành vé dự Champions League thông qua Europa League”.

Trên BXH La Liga, Villarreal đang xếp thứ 7 nhưng coi như hết cơ hội đua top 4 vì kém Valencia tới gần 20 điểm. Vì vậy, để giật vé dự Champions League mùa tới, họ buộc phải vô địch Europa League.

Theo lịch bán kết Europa League, Villarreal sẽ tiếp đón Tottenham vào ngày 29/4 trước khi đến London đá trận lượt về vào ngày 6/5. Trận chung kết Europa League dự kiến sẽ diễn ra vào 26/5.