Lâu nay, NHM bóng chuyền chỉ biết tới Nguyễn Thu Hoài như một chuyền hai tài năng, là tương lai của bóng chuyền nữ Việt Nam và rất xinh đẹp. Nhưng ít người biết rằng, VĐV sinh  năm 1998 của CLB Ngân hàng Công thương này còn sở hữu thành tích học tập vô cùng ấn tượng. Cụ thể, cô nói tiếng Anh rất lưu loát và vừa trúng tuyển vào chương trình đào tạo Quản trị Kinh doanh dành cho các Tài năng thể thao của Trường ĐH Kinh tế – ĐHQG Hà Nội.

Hoa khôi bóng chuyền Nguyễn Thu Hoài "bắn" tiếng Anh như gió - Ảnh 1.

Vẻ duyên dáng và xinh đẹp của Nguyễn Thu Hoài.

Mới đây, trong lần trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình VTV3, Nguyễn Thu Hoài đã khiến không chỉ BTV Việt Khuê mà rất nhiều khán giả theo dõi cũng phải bất ngờ về khả năng nói tiếng Anh của mình. Trước đó, theo bật mí của chuyền hai xinh đẹp này, cô đã được kênh truyền thông của Liên đoàn bóng chuyền thế giới (World Volleyball) chọn phỏng vấn cũng vì sở hữu khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt hơn so với các đồng nghiệp khác.

Trong bài phỏng vấn Nguyễn Thu Hoài, World Volleyball đã không ngần ngại nhận định rằng, chuyền hai số một của Ngân hàng Công thương sẽ là tương lai của bóng chuyền Việt Nam. Bài viết của World Volleyball có đoạn: “Nguyễn Thu Hoài là một tài năng trẻ đầy triển vọng của bóng chuyền Việt Nam với rất nhiều thành tích. Một số ngôi sao kỳ cựu của Việt Nam vẫn tiếp tục theo đuổi niềm đam mê bóng chuyền nhưng ở trong một vai trò khác. Chắc chắn ĐT Việt Nam sẽ cần bổ sung thêm nhiều gương mặt mới trong vài năm tới.

Nguyễn Thu Hoài đã và đang khẳng định tài năng của mình để thổi thêm luồng sinh khí mới giúp ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam vươn tầm thế giới trong nhiều năm tới. Cô đã có những bước tiến dài trong sự nghiệp và sống đúng với ước mơ của mình”.

Nguyễn Thu Hoài bắt đầu bén duyên với bóng chuyền từ năm 2013 tại đội năng khiếu Vĩnh Phúc. Sau một thời gian, VĐV sinh năm 1998 quyết định tìm kiếm thử thách mới tại CLB Ngân hàng Công thương và đây chính là bước ngoặt trong sự nghiệp thi đấu của cô.

Nguyễn Thu Hoài nhanh chóng có sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn và được gọi lên ĐT trẻ quốc gia. Tại giải vô địch bóng chuyền trẻ Đông Nam Á 2016, Nguyễn Thu Hoài vượt mặt nhiều ứng cử viên để trở thành chuyền hai xuất sắc nhất giải. Cho đến SEA Games 30, Nguyễn Thu Hoài đóng góp vai trò quan trọng giúp ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam mang về tấm HCB.

Theo chia sẻ của chính Nguyễn Thu Hoài, hình mẫu lý tưởng để cô học hỏi là đàn chị Nguyễn Thị Ngọc Hoa, một tên tuổi lừng lẫy trong làng bóng chuyền Việt Nam và VĐV Lee Dayeong của Hàn Quốc. Dù vậy, phong cách thi đấu và ngoại hình của Nguyễn Thu Hoài thường được so sánh với Nguyễn Linh Chi, chuyền hai của CLB Bộ Tư Lệnh Thông tin – FLC. Cả hai đều là những hoa khôi rất được người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam yêu mến.

Chuyền hai Nguyễn Thu Hoài “bắn” tiếng Anh như gió.

Vẻ duyên dáng và xinh đẹp của Nguyễn Thu Hoài:

Hoa khôi bóng chuyền Nguyễn Thu Hoài "bắn" tiếng Anh như gió - Ảnh 3.
Hoa khôi bóng chuyền Nguyễn Thu Hoài "bắn" tiếng Anh như gió - Ảnh 4.
Hoa khôi bóng chuyền Nguyễn Thu Hoài "bắn" tiếng Anh như gió - Ảnh 5.
Hoa khôi bóng chuyền Nguyễn Thu Hoài "bắn" tiếng Anh như gió - Ảnh 6.
Hoa khôi bóng chuyền Nguyễn Thu Hoài "bắn" tiếng Anh như gió - Ảnh 7.
Hoa khôi bóng chuyền Nguyễn Thu Hoài "bắn" tiếng Anh như gió - Ảnh 8.
Hoa khôi bóng chuyền Nguyễn Thu Hoài "bắn" tiếng Anh như gió - Ảnh 9.
Hoa khôi bóng chuyền Nguyễn Thu Hoài "bắn" tiếng Anh như gió - Ảnh 10.
Hoa khôi bóng chuyền Nguyễn Thu Hoài "bắn" tiếng Anh như gió - Ảnh 11.
Hoa khôi bóng chuyền Nguyễn Thu Hoài "bắn" tiếng Anh như gió - Ảnh 12.