Cách đây không lâu, HLV Kim Huệ và các học trò Thu Hoài, Ninh Anh và Phương Anh đã bị Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) đưa ra văn bản kỷ luật với hình thức cảnh cáo do có “hành vi làm ảnh hưởng đến các hoạt động của bóng chuyền Việt Nam”.

Đã trả lại tiền cho FLC, HLV Kim Huệ quyết đấu VFV đến cùng - Ảnh 1.

HLV Kim Huệ yêu cầu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) rút lại án phạt.

Nguồn cơn sự việc đến từ thỏa thuận gia nhập Bộ Tư lệnh Thông tin – FLC của HLV Kim Huệ và 3 học trò bắt đầu từ mùa giải năm nay. Tuy nhiên sau đó, các thành viên của Ngân hàng Công thương đã đổi ý, trả lại số tiền đã nhận cho FLC và tiếp tục gắn bó với đội chủ quản.

Phía Bộ Tư lệnh Thông tin – FLC sau đó đã có đơn khiếu nại lên VFV đòi cấm HLV Kim Huệ và 3 VĐV Thu Hoài, Ninh Anh và Phương Anh tham gia các hoạt động bóng chuyền. Tuy nhiên do chưa có văn bản mang tính pháp lý nào được ký kết giữa các bên, VFV chỉ ra quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Đã trả lại tiền cho FLC, HLV Kim Huệ quyết đấu VFV đến cùng - Ảnh 2.

HLV Kim Huệ.

HLV Kim Huệ đã nhiều lần phản ứng với văn bản kỷ luật của VFV. Mới đây, hoa khôi một thời của bóng chuyền Việt Nam tiếp tục đề nghị VFV rút lại án phạt nếu không sẽ mời luật sư vào cuộc.

“Chúng tôi đang chờ Tổng cục TDTT làm việc với Liên đoàn bóng chuyền. Tôi đã gửi thư ngỏ đến ông Trần Đức Phấn. Nếu không rút lại án phạt, tôi sẽ làm việc với luật sư, tiếp tục kiện.”, HLV Kim Huệ chia sẻ.

Theo HLV trưởng của Ngân hàng Công thương, các học trò của cô đều còn rất trẻ, không thể bị án phạt của VFV làm ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu và xa hơn là tương lai về sau. Do vậy, HLV Kim Huệ nhất định muốn đi đến cùng sự việc.

“Tôi đã gọi điện cho phía Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam hỏi tại sao án phạt cảnh cáo ra từ ngày 10 mà chúng tôi phải qua thông tin trên mạng mới biết. Phía Liên đoàn tại sao không gọi chúng tôi lên trao đổi 3 bên mà chỉ nghe từ 1 phía đã ra công văn. Thực tế chẳng ai cấm được 3 VĐV của Ngân hàng Công thương thi đấu hay cấm tôi hành nghề, chỉ đạo vì chúng tôi chưa ký hợp đồng với phía FLC, khi thỏa thuận cảm thấy không ổn thỏa thì chúng tôi trả lại tiền. Nhưng ra văn bản nhắc nhở kiểu đó chúng tôi thấy ảnh hưởng tới danh dự.

Thứ 2, tại sao chuyện đi ở của chúng tôi trước đó cả tháng, nếu có lỗi thật thì tôi xin nhận nhưng sớm không ra công văn, muộn không ra công văn mà lại ngay ngày khai mạc giải làm ảnh hưởng tới tâm lý VĐV, HLV của đội bóng Ngân hàng Công thương. Liệu có vấn đề bất minh trong chuyện này ?”, HLV Kim Huệ tỏ rõ sự bức xúc.

“Xét về xã hội, FLC có thể là đơn vị lớn nhưng ở làng bóng chuyền chúng tôi mới là những người có thương hiệu. Nếu có tổn hại thì chúng tôi mới là người thiệt thòi”, HLV của CLB Ngân hàng Công thương nói thêm.